GÓI KHÁM PHỤ KHOA TỔNG QUÁT 2.000.000 ĐỒNG CÒN 1.000.000 ĐỒNG

 Đối với nhiều người, khám phụ khoa còn là vấn đề vô cùng lạ lẫm. Khám phụ khoa là gì? Khám phụ khoa để làm gì?

Khám phụ khoa bao nhiêu tiền? Khám phụ khoa tổng quát bao gồm những xét nghiệm gì? Tất cả đều là những thắc mắc khó giải thích của chị em phụ nữ.

“Vùng kín” của chị em phụ nữ rất nhạy cảm nên chỉ cần một vài tác động nhỏ cũng khiến chị em mắc các bệnh phụ khoa.

Ở phụ nữ, bộ phận sinh dục có cấu tạo mở, khoảng cách từ âm đạo đến hậu môn ngắn, đó là điều kiện khiến các tác nhân bên ngoài dễ dàng xâm nhập gây ra vô số bệnh phụ khoa.

Để ngăn ngừa, phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, hiệu quả cao, các chuyên gia khuyên bệnh nhân nên đến những cơ sở chuyên phụ khoa uy tín như Medic Tân Hưng thực hiện khám phụ khoa định kì 6 tháng/ lần hoặc ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ở vùng kín: khí hư ra nhiều, có màu và mùi khác lạ, xuất huyết âm đạo bất thường, “vùng kín” sưng, tấy đỏ, viêm, loét, nổi mụn, chảy mủ; rối loạn kinh nguyệt…

Khám phụ khoa để làm gì? Có biết được những gì?

Khám phụ khoa để xác định sức khỏe của bộ phận sinh dục và khả năng sinh sản của phụ nữ.

– Đối với những người bình thường, khám phụ khoa để chắc chắn rằng họ vẫn đang khỏe mạnh.

– Đối với những người đang gặp bất thường ở vùng kín, khám phụ khoa có thể giúp họ phát hiện ra bệnh lý liên quan đến buồng trứng hoặc âm đạo, từ đó có thể định hướng điều trị kịp thời.

– Khám phụ khoa định kỳ cũng là một cách để ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm hay ung thư phụ khoa.

– Khám phụ khoa có vai trò nhất định trong việc duy trì khả năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Một số lưu ý trước khi đi khám phụ khoa

– Nên kiêng quan hệ từ 1 – 2 ngày và kiêng dùng dung dịch vệ sinh 3 ngày trước khi đi khám phụ khoa.

– Nên đi khám vào buổi sáng và nhớ nhịn ăn (nhưng có thể uống nước) để đảm bảo độ chính xác của kết quả.

Khám phụ khoa là gồm khám những gì?

Khám phụ khoa là khám những vấn đề bên trong và bên ngoài vùng kín. Do đó khi khám phụ khoa, bác sĩ sẽ cần thăm khám bên ngoài bằng tay, bằng mắt rồi thực hiện các thăm khám sâu hơn bằng các dụng cụ, máy móc y tế chuyên dụng.

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định các thủ thuật thăm khám cần thiết, tuy nhiên đa phần chị em khi đi khám phụ khoa đều chọn gói thăm khám tổng quát.

Trước khi tiến hành khám phụ khoa tổng quát, bác sĩ sẽ hỏi một số câu hỏi như:

– Đã từng quan hệ tình dục hay chưa? (Câu hỏi này rất quan trọng vì nếu người bệnh chưa từng quan hệ tình dục, bác sĩ sẽ sử dụng các thủ thuật thăm khám sao cho không gây tổn thương đến vùng kín và màng trinh).

– Kinh nguyệt có đều không? Đã từng đi khám phụ khoa lần nào chưa? Có tiền sử mắc bệnh phụ khoa hay bệnh lý nào khác không?

– Có cảm thấy khó chịu, bất thường ở đâu không?

Những người đi khám lần đầu có thể thấy các câu hỏi này có phần nhạy cảm, thế nhưng bạn chắc chắn phải trả lời thành thật với bác sĩ để họ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bạn.

Khám phụ khoa tổng quát gồm những xét nghiệm gì?

Khám phụ khoa tổng quát bao gồm nhiều thủ thuật và cần nhiều xét nghiệm khác nhau. Trong đó có thể kể đến: Khám bên ngoài, khám âm đạo, tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo, tế bào cổ tử cung, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu.

Tuy vậy, khám bệnh phụ khoa không phải là công việc chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Thủ thuật thăm khám ban đầu chỉ mất khoảng 5 phút. Và nếu không phải chờ đợi, chỉ cần khoảng 1 giờ đồng hồ là bác sĩ đã hoàn thành mọi thủ tục đi kèm phía sau.

– Nếu bạn đang điều trị thụ tinh trong ống nghiệm, nên tiến hành khám bệnh phụ khoa vào ngày thứ 3 của kỳ kinh nguyệt. Nếu không, thời điểm tốt nhất để khám phụ khoa tổng quát là sau khi sạch kinh 3 ngày.

– Trước khi đi khám, không cần thiết phải tẩy lông vùng kín vì đôi khi làm không đúng cách có thể gây ra một số tổn thương không đáng có. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là đủ.

– Nên thành thật với bác sĩ. Điều này rất quan trọng với sức khỏe, thậm chí tính mạng của bạn.

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Bên cạnh tâm lý ngại ngùng khi đi khám phụ khoa thì hầu hết chị em đều có một thắc mắc nữa xung quanh việc thăm khám vùng kín, đó chính là “khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?”.

Medic Tân Hưng cho ra đời gói khám phụ khoa ưu đãi nhất cho chị em phụ nữ với giá chỉ 1.000.000 đồng.