KHÁM NGOẠI KHOA

Các bác sỹ giàu kinh nghiệm đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy, chuyên khám và điều trị các bệnh lý ngoại khoa:

***       Giãn tĩnh mạch: Là hậu quả của sự hư hại các van trong tĩnh mạch, làm máu chảy ngược lại với chiều thông thường. Bệnh thường xảy ra ở phụ nữ trên 30 tuổi. Làm các công việc phải ngồi nhiều, đứng lâu.
Có các dấu hiệu:
Giãn lớn các tĩnh mạch chi dưới, nổi ngoằn nghèo sát bề mặt da
Cảm giác nóng ngứa, co cứng hay chuột rút về đêm
Tê rần, chân chích, phù chân.
    

giãn tĩnh mạch là gì

***        Hội chứng ống cổ tay:  Là tình trạng thần kinh giữa trong ống cổ tay bị chèn ép gây tê bàn tay và các ngón tay.

bệnh thường xảy ra ở những phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, có thai hoặc sau sinh nở, người vận động cổ tay nhiều. Phẫu thuật giải phóng dây thần kinh khỏi bị chèn ép là phương pháp điều trị tối ưu, đây là thủ thuật giải phẫu không qua phức tạp và cho hiệu quả cao.

***         Tiểu phẫu các u lành tính: Các u lành tính được phân loại theo vị trí phát triển:

       + U tuyến: Phát triển trong các lớp mô mỏng, được che phủ bởi các tuyến, cơ quan và các cấu trúc khác trong cơ thể.

       + U mỡ: Phát triển từ các mô mỡ, đây là loại u lành tính phổ biến nhất, thường xuất hiện ở lưng, cánh tay, cổ... chúng luôn mềm, tròn và có thể di động nhẹ dưới da.

       + U cơ : xuất hiện trong các lớp cơ và thành mạch máu, chúng có thể xuất hiện từ các cơ trơn trong của các cơ quan như tử cung, dạ dày.


       + U xơ: phát triển trong mô xơ của bất kỳ cơ quan nào, phổ biến nhất là u xơ tử cung.

***        Phẫu thuật FAV chạy thận nhân tạo : là phẫu thuật tạo ra dò Động - Tĩnh mạch ở cổ - cẳng tay để bệnh nhân suy thận mạn chạy thận nhân tạo.

 

-         Liên kết với BV Chợ Rẫy cho bệnh nhân nhập viện theo yêu cầu.

 ****Lưu ý: Trung tâm có dịch vụ hỗ trợ bệnh nhân khám chuyên khoa theo yêu cầu ở bất kỳ Bệnh viện nào trong thành phố không mất nhiều thời gian chờ đợi