TIN Y KHOA

Những nguyên tắc cần nhớ để phòng ngừa virus corona tại nơi làm việc 24/02/2020 Với đặc điểm tập trung đông người, không gian thường kín và có nhiều đồ vật sử dụng chung, các công sở, văn phòng làm việc được xem là khu vực có nguy cơ lây nhiễm virus corona cao.
Những ai cần đề phòng bệnh ung thư dạ dày “gõ cửa” 22/02/2020 Nhiễm khuẩn HP, thói quen ăn nhiều đồ cay, đồ nướng, tiền sử gia đình có người mắc… thì cần chú ý tầm soát bệnh ung thư dạ dày.
Bệnh gan rất khó phát hiện, nếu thấy 4 dấu hiệu sau thì nên đi khám ngay! 19/02/2020 Nhiều người mắc bệnh gan từ 3-5 năm mới phát hiện, thậm chí trên 10 năm mới được chẩn đoán chính xác. Khi đã muộn, khó điều trị và dễ gây biến chứng.
Nguyên lý ăn uống để phòng chống dịch bệnh 19/02/2020 Giữa cơn sốt thông tin xoay quanh dịch bệnh đang hoành hành, ngoài những lời khuyên như tránh xa những nơi đông đúc, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên thì cũng còn rất nhiều cách phòng tránh bằng đường ăn uống.
Chóng mặt 19/02/2020 Chóng mặt là cảm giác xung quanh quay cuồng, làm bạn không thể giữ thăng bằng và té ngã. Cơ chế sinh bệnh của chóng mặt rất phức tạp, do cơ thể nhận cảm phương hướng và thăng bằng của cơ quan thần kinh và tiền đình ốc tai bị rối loạn. Có nhiều nguyên nhân gây ra chóng mặt. Bất cứ nguyên nhân nào gây ảnh hưởng đến thần kinh tiền đình hoặc cơ quan tai trong (chứa ốc tai) đều có thể gây chóng mặt. Nguyên nhân thường gặp nhất gây ra chóng mặt là do rối loạn tiền đình (chóng mặt kịch phát) và nguyên nhân này khá lành tính.
Virus corona mới tàn phá các bộ phận trên cơ thể như thế nào? 18/02/2020 Một khi virus corona mới có thể thâm nhập vào mạch máu thì không chỉ phổi, mà gần như bất kì cơ quan nào trong cơ thể, cũng có thể trở thành mục tiêu của mầm bệnh nguy hiểm này.
Bài học từ dịch SARS: Virus lây lan qua đường ống nước thải như thế nào? 17/02/2020 Vào đại dịch SARS năm 2003, 300 người ở một khu dân cư tại Hong Kong đã bị nhiễm bệnh, vì virus lây lan thông qua hệ thống đường ống thoát nước thải của các tòa nhà.
Đâu là thời điểm virus corona mới lây truyền mạnh mẽ nhất? 17/02/2020 Trong một cuộc họp báo gần đây, đại diện của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã thông tin về thời điểm virus corona mới có khả năng lây truyền mạnh nhất.
Trời nồm ẩm tăng nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp: Làm gì để bảo vệ bản thân? 15/02/2020 Thời tiết nồm ẩm những ngày gần đây làm tăng nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp, trong đó có cả bệnh viêm phổi do virus corona mới gây ra. Vậy cần làm gì để bảo vệ sức khỏe trong tiết trời “ẩm ương” này?
7 dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư vú chị em cần lưu ý 15/02/2020 Khối u ác tính thường có đặc điểm là cứng, không đau khi chạm vào. Vì thế, chị em cần đi khám nếu thấy khối u ở nách.